Sau bao nhiêu năm đóng cửa với các hệ điều hành khác cuối cùng ông trùm Playstation đã phải xuống nước. Đồng ý cho Fortnite có thể Cross-Play chơi chéo cùng các hệ máy khác.
Bao gồm: Android, iOS, Nintendo Switch, Xbox One, Microsoft Windows và Mac.

Đây là tin vui cho cộng đồng fortnite thế giới nói chung cũng như những người hâm mộ PS4 nói riêng. Bức tường kín được Sony xây lên bấy lâu nay các tên tuổi lớn như Call of Duty, Battlefield chưa thể vượt qua nổi.

Được ví như “triều tiên” trong thế giới ảo. Cuối cùng thì bình nhưỡng cũng đã phải hoà nhập với thế giới! ~ FortniteVN.COM

Playstation Fortnite Bundle

Không chỉ với PSN ngay cả google Fortnite cũng không ngán ngẩm việc tạo tiền lệ không xuất bản game lên google play!

Dưới đây là thông điệp được đăng bởi John Kodera Chủ tịch và Giám đốc điều hành toàn cầu của PSN

“Bước đầu tiên sẽ là một phiên bản beta mở bắt đầu từ ngày hôm nay cho Fortnite cho phép chơi trò chơi trên nền tảng, tiến triển và thương mại trên các hệ điều hành khác nhau. Chúng tôi thấy bản beta là cơ hội để tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng nhằm đảm bảo chơi trên nền tảng tốt nhất trên PlayStation, đồng thời chú ý đến trải nghiệm người dùng từ cả góc độ kỹ thuật và xã hội.

Trong 24 năm, chúng tôi đã cố gắng để mang lại trải nghiệm chơi trò chơi tốt nhất cho người hâm mộ bằng cách cung cấp góc nhìn độc đáo cho PlayStation. Hôm nay, các cộng đồng xung quanh một số trò chơi đã phát triển đến mức mà trải nghiệm đa nền tảng thêm giá trị đáng kể cho người chơi. Để ghi nhận điều này, chúng tôi đã hoàn thành một phân tích kỹ lưỡng về cơ chế kinh doanh cần thiết để đảm bảo rằng trải nghiệm PlayStation cho người dùng của chúng tôi vẫn còn nguyên vẹn ngày hôm nay và trong tương lai, khi chúng tôi tìm cách mở nền tảng này.

Điều này thể hiện một thay đổi chính sách lớn đối với SIE, và chúng tôi hiện đang trong quá trình lập kế hoạch trên toàn tổ chức để hỗ trợ thay đổi này. Chúng tôi sẽ cập nhật cộng đồng khi chúng tôi có thêm chi tiết để chia sẻ, bao gồm chi tiết cụ thể hơn về khung thời gian beta và ý nghĩa của các tiêu đề khác trong tương lai.”

Và bắt đầu từ hôm nay những người chơi Playstation đã có thể thoả mái để chơi chéo cùng những người chơi sử dụng những hệ điều hành khác!